Xem ngày làm nhà khởi công động thổ hợp tuổi

Xem ngày làm nhà theo tuổi là việc lớn đối với mỗi người. Người xưa thường có câu ” An cư rồi mới lập nghiệp”, nhà cửa là việc hệ trọng, khi có chỗ cư trú rồi mới có thể yên tâm làm mọi việc. Chính vì thế xem ngày động thổ tốt để tiến hành xây nhà ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của gia chủ. Công cụ dưới đây sẽ hỗ trợ bạn coi được ngày động thổ tốt nhất trong tháng, năm để làm nhà.

Chọn tháng năm xem ngày tốt làm nhà theo tuổi (Dương lịch)

Tháng

Năm

Coi ngày làm nhà có ý nghĩa như thế nào?

Ngoài việc xem tuổi hợp làm nhà, thì việc coi ngày làm nhà không kém phần quan trọng. Để ngôi nhà từ lúc khởi công đến khi hoàn thành được thuận lợi, suôn sẻ cần chọn được ngày động thổ tốt. Khi xem ngày cất nhà sẽ giúp đảm bảo quá trình thi công được an toàn, nhanh chóng. Ngôi nhà sau khi hoàn thiện sẽ được tốt đẹp, bền bỉ lâu dài…

Xem ngày tốt hợp tuổi xây nhà theo tuổi gia chủ
Xem ngày tốt hợp tuổi xây nhà theo tuổi gia chủ

Bên cạnh đó, xem ngày giờ động thổ theo tuổi làm nhà sẽ cảm thấy an tâm về mặt tinh thần. Khi xem ngày tốt sẽ tránh được các ngày xấu xung khắc bách kỵ khi động thổ. Sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của các thành viên trong ngôi nhà đó, cũng như phát triển về tài vận của gia chủ nếu ngôi nhà khởi công vào ngày xấu.

Những yếu tố quan trọng khi xây nhà?

Để việc xây nhà được hoàn thành tốt đẹp khi bắt đầu đến khi kết thúc. Cần lựa chọn được các ngày đẹp để tiến hành xây nhà phải dựa vào các yếu tố sau.

Ngày và năm hợp tuổi xây nhà

Dựa vào tuổi của người chủ nhà, khi tiến hành xây nhà cần chọn được năm hợp tuổi. Tránh các năm hạn tam tai, kim lâu… khi làm nhà. Bên cạnh đó cần chọn được năm tốt như, ngày tốt có tuổi hợp gia chủ.

Giờ tốt khởi công động thổ

Nhằm giúp cho mọi việc được tiến hành thuận lợi, khi tiến hành xây nhà ngoài chọn ngày và năm tốt. Cần chọn được giờ đẹp để tiến hành chuẩn bị mọi thủ tục cúng động thổ.

Trên đây là những thông tin khi xem ngày theo tuổi làm nhà. Bên cạnh đó để mọi việc được thuận lợi như ý muốn, bạn cần xác định được năm đẹp hợp tuổi để xây nhà. Vì nhà cửa là việc hệ trọng, cần xem xét thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành vào xây nhà, cất nhà.